Ứng dụng BDS Invest hỗ trợ số hoá lĩnh vực bất động sản

Thông tin dự án

Với giao diện đơn giản tích hợp nền tảng công nghệ 4.0, BDS Invest cho phép thực hiện các hoạt động đầu tư bất động sản minh bạch.

Theo nghiên cứu của Công ty tư vấn bất động sản toàn cầu (JLL), ứng dụng công nghệ trong bất động sản (Proptech) đang trở thành xu hướng tất yếu theo dòng tăng trưởng của thị trường. Như vậy, sau các ứng dụng như gọi xe, đặt phòng, ví điện tử…, thị trường sẽ tiếp tục được khuấy động bởi những ứng dụng công nghệ dành cho lĩnh vực bất động sản.

Giới chuyên gia cho rằng, trên nền tảng blockchain, có bốn ứng dụng công nghệ được xem là giải pháp 4.0 cho ngành bất động sản. Trong đó, sổ cái phân tán DLT (Distributed Edger Technology), giúp minh bạch thông tin không thể thay đổi hay sửa xoá. Thanh khoản theo yêu cầu ODL (On-Demand Liquidity) sẽ tạo ra các token tiện ích kỹ thuật số, sử dụng phương pháp quy đổi các token trên các sàn quy đổi điện tử quốc tế giúp các nhà đầu tư giao dịch dễ dàng.

Hợp đồng thông minh (Smart Contract) là giao kết được quy định bởi công nghệ, đảm bảo giao dịch thực hiện ngay sau khi ký kết mà không bị tác động hay điều chỉnh từ bên ngoài. Cuối cùng là ứng dụng Tokenize (chia nhỏ kỹ thuật số), giúp chia nhỏ các tài sản lớn ra thành những token kỹ thuật số một cách minh bạch, rõ ràng. Nhờ đó, các nhà đầu tư có thể tiếp cận các dự án với số vốn bất kỳ, tối ưu hóa nguồn vốn theo từng nhu cầu khác nhau.

Giao diện ứng dụng BDS Invest.

Giao diện ứng dụng BDS Invest.

Dựa trên những công nghệ đó, Công ty BDS Holding LLC có trụ sở tại Mỹ đã phát triển ứng dụng BDS Invest nhằm số hóa thị trường bất động sản trên nền tảng blockchain của token tiện ích (Utility Token) có tên là Big Digital Shares, tạm hiểu là sự chia sẻ kỹ thuật số các tài sản lớn, gọi tắt là BDS Token trên nền tảng KRC20 với hợp đồng thông minh.

Tại Việt Nam, BDS Holding LLC hợp tác với Tập đoàn Big Group, một doanh nghiệp đi theo mô hình cộng đồng bất động sản dưới sự cố vấn của các chuyên gia am hiểu thị trường bất động sản trong nước, từ đó triển khai ứng dụng thí điểm trong hệ thống sinh thái bất động sản của Big Group. Mục tiêu đưa ứng dụng này đến các công ty, tập đoàn bất động sản khác trong tương lai.

Văn phòng của Tập Đoàn Big Group tại TP HCM.

Văn phòng của Tập đoàn Big Group tại TP HCM.

Đại diện BDS Holding LLC cho biết, ứng dụng BDS Invest sử dụng công nghệ blockchain trong quản lý, vận hành các dự án bất động sản đồng thời kế thừa những công nghệ ưu việt đã có trở thành một nền tảng kết nối hiệu quả trong lĩnh vực địa ốc.

BDS Invest giải quyết hiệu quả các vấn đề thường gặp cho các nhóm tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản. Nhà đầu tư dễ dàng tham gia các dự án bất động sản với việc quy đổi các token tiện ích ra các sản phẩm bất động sản thực tế. Việc sở hữu các token tiện ích giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng tham gia các dự án bất động sản với nguồn lực nhỏ nhưng lại được hưởng nhiều lợi ích với những ưu đãi trên các sản phẩm, dịch vụ của chủ đầu tư.

Trong khi đó, chủ đầu tư các dự án bất động sản được hỗ trợ sử dụng công nghệ điểm thưởng tiện ích vào các dự án để dễ dàng quảng bá và thu hút người dùng trong và ngoài nước. Từ đó, xây dựng tập khách hàng sẵn có cho dự án. Việc quy đổi token tiện ích qua những sản phẩm bất động sản thực tế hay những dịch vụ mang lại nhiều giá trị khách hàng từ đó thu hút được sự quan tâm và nguồn lực từ cộng đồng.

Với nhà môi giới, BDS Invest dùng công nghệ tiếp thị liên kết, thông tin rõ ràng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho nhà môi thông qua việc trả hoa hồng ngày khi giao dịch hoàn tất bằng hợp đồng thông minh. Công nghệ này giải quyết các vấn nạn trong việc tranh dành khách hàng và chậm trả chi phí hoa hồng đang tồn đọng trên thị trường.

Thành viên ban cố vấn

Thành viên ban cố vấn Holding LLC.

Theo đại diện Holding LLC, công nghệ blockchain giúp thông tin về các sản phẩm bất động sản ngày càng minh bạch, rõ ràng hơn. Từ đó, hỗ trợ cho công tác quản lý của các ban ngành, giúp thị trường bất động sản Việt Nam sớm có sự phát triển mạnh mẽ theo kịp các nước tiến bộ trên thế giới .

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn đang trên đà tăng trưởng, sự gia tăng nhanh chóng của số lượng người sử dụng điện thoại thông minh đang góp dần thay đổi hành vi đầu tư bất động sản từ offline sang online của nhiều nhà đầu tư. Chính những yếu tố này được xem là động lực cho sự phát triển trong tương lai của BDS Invest.

Tâm Anh

Xem thêm thông tin liên quan đến đầu tư bất động sản tại bigbds.io/zoom

spot_img
spot_img
Mới cập nhật

Khu đô thị phong cách Pháp giá từ 125 triệu mỗi m2

Những sản phẩm tại dự án Louis City Hoàng Mai mang kiến trúc đậm chất Pháp, thiết kế theo...
spot_img

Cùng chuyên mục

spot_img