Tồn kho căn hộ cao cấp lên đến 90%

Thông tin dự án

TP HCMQuý II, căn hộ cao cấp có tỷ lệ hấp thụ chỉ đạt 10% nguồn cung mới, sức mua bị xếp vào nhóm kém nhất thị trường.

Báo cáo thị trường căn hộ quý II tại TP HCM của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, 3 tháng qua, đại dịch bùng phát lần thứ tư và diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến thanh khoản thị trường nhà ở.

Tổng nguồn cung nhà ở chào bán tại TP HCM đạt 4.028 sản phẩm với 184 căn nhà thấp tầng và 3.844 căn hộ, trong đó phân khúc chung cư cao cấp chiếm 77% và trung cấp đạt 19%, căn hộ bình dân không có sản phẩm nào, nhà thấp tầng chỉ chiếm 4%. So với cùng kỳ năm 2020, lượng nhà chung cư giao dịch thành công chỉ đạt 17,9%.

Tồn kho căn hộ cao cấp lên đến 90%.

Tồn kho căn hộ cao cấp lên đến 90%.

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, chung cư trung cấp có tỷ lệ hấp thụ đạt 72,7% nhưng ngược lại căn hộ cao cấp có tỷ lệ hấp thụ kém và thấp nhất so với toàn thị trường nhà ở, chỉ đạt 10%. Diễn biến này khiến cho 90% căn hộ cao cấp tung ra trong quý vừa qua bị xếp vào nhóm hàng tồn kho.

Quý II năm nay, TP HCM có 3 dự án với 2.002 sản phẩm được Sở Xây Dựng thành phố cấp phép đủ điều kiện tham gia thị trường. So với cùng kỳ năm 2019, lượng cung đủ điều kiện bán hàng 6 tháng đầu năm chỉ đạt 80,2%.

Trung Tín

spot_img
spot_img
Mới cập nhật

Khu đô thị phong cách Pháp giá từ 125 triệu mỗi m2

Những sản phẩm tại dự án Louis City Hoàng Mai mang kiến trúc đậm chất Pháp, thiết kế theo...
spot_img

Cùng chuyên mục

spot_img