Tòa văn phòng thông minh của Vingroup vận hành theo chứng chỉ xanh

Tòa tháp TechnoPark Tower đề cao môi trường làm việc chuẩn quốc tế, đảm bảo 3 tiêu chí: xanh, thông minh, vì sức khỏe cho nhân viên trong tòa nhà.

TechnoPark Tower nằm trong thành phố thông minh Vinhomes Ocean Park (Hà Nội). Tòa nhà này được kỳ vọng trở thành bệ phóng để gây dựng một trung tâm công nghệ mới ở phía Bắc, thu hút các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam và thế giới.

Theo đại diện Vingroup, TechnoPark Tower hội tụ đầy đủ các điều kiện cần thiết để nằm trong top 10 tòa nhà thông minh nhất thế giới. Cụ thể, tòa nhà vận hành theo các tiêu chí khắt khe của chứng chỉ LEED Platinum – cấp độ cao nhất của hệ thống xếp hạng uy tín toàn cầu nhằm đánh giá thiết kế và hiệu suất về môi trường xanh tại các công trình xây dựng do Hội đồng Xây dựng Xanh của Mỹ cấp. Đây là tiêu chuẩn quốc tế tiêu biểu trong lĩnh vực xây dựng, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống, nhằm giữ chất lượng không khí lưu thông trong tòa nhà, vật liệu phát xạ ở mức thấp.

Thống kê cho thấy, toàn thế giới hiện có hơn 79.000 dự án trên 160 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia nhận chứng chỉ LEED với tổng diện tích lên tới 1,35 tỷ m2. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 5% dự án đạt chứng chỉ cấp độ cao nhất. Trong số 10 toà nhà thông minh nhất thế giới thì có 7 toà nhà đã đạt chứng nhận LEED Platinum. Theo USGBC – Hội đồng Công trình Xanh của Mỹ, giai đoạn 2015-2018, các toà nhà nhận chứng chỉ này giúp tiết kiệm khoảng 1,2 tỷ USD cho năng lượng, 149,5 triệu USD nước, 715,3 triệu USD phí bảo trì và 54,2 triệu USD chất thải.

Tòa văn phòng thông minh của Vingroup vận hành theo chứng chỉ xanh

Phối cảnh TechnoPark Tower.

“Không chỉ góp phần quan trọng trong việc tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, các tính năng theo tiêu chí LEED Platinum của TechnoPark Tower còn đề cao môi trường làm việc chuẩn quốc tế đảm bảo 3 tiêu chí xanh, thông minh, vì sức khỏe (Green – Smart – Wellness) cho nhân viên trong tòa nhà”, chủ đầu tư cho biết.

Tòa tháp có mật độ cây xanh lên tới 25% và 30% cho không gian mở. Toàn bộ tòa văn phòng được bọc kính hộp Low-E dày 26mm, trang bị hệ thống pin năng lượng mặt trời, tái sử dụng nước mưa để tưới cây, vệ sinh giúp tối ưu chi phí năng lượng… Ở bãi đỗ xe, một hệ thống trạm sạc xe điện được lắp đặt nhằm khuyến khích sử dụng phương tiện sử dụng năng lượng điện, thúc đẩy hình thành phong cách sống xanh.

TechnoPark Tower được “đóng dấu” thông minh thông qua việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI và Internet vạn vật (IoT) trong vận hành và quản lý. Mọi hoạt động của các nhân viên làm việc tại TechnoPark Tower được tối giản nhằm tiết kiệm thời gian. Điển hình là tính năng Smart Parking tích hợp trong ứng dụng nhân viên cho phép dẫn đường và tìm kiếm vị trí đỗ xe; hệ thống tự động nhận diện khuôn mặt và biển số xe cho các thuê bao hàng tháng, xe vào, ra không dừng, tiết kiệm thời gian xếp hàng và nhân sự vận hành.

Chú trọng tới sức khỏe của các nhân viên làm việc tại tòa nhà, TechnoPark Tower trang bị hệ thống cấp gió tươi hoạt động tự động theo tín hiệu từ cảm biến CO2 đặt trong văn phòng, hệ thống hút khí thải tầng hầm hoạt động tự động theo tín hiệu cảm biến CO, FCU hoạt động theo cảm biến nhiệt độ tích hợp tại bộ điều chỉnh nhiệt. Chủ đầu tư cũng lắp đặt hệ thống phòng tắm phục vụ người đi xe đạp ngay tại bãi đỗ xe, bởi nhiều người nước ngoài có thói quen đạp xe khi đi làm hoặc đi lại trong khuôn viên.

Toạ lạc tại vị trí đắc địa nhất đại đô thị Vinhomes Ocean Park, hội tụ đầy đủ các lợi thế “tất cả trong một”, khi đi vào hoạt động, TechnoPark Tower kỳ vọng sẽ trở thành “thung lũng Silicon” của Việt Nam.

TechnoPark Tower là một phần trong định hướng trở thành tập đoàn công nghệ – công nghiệp – dịch vụ đẳng cấp quốc tế của Vingroup. 3 năm qua, tập đoàn này đã thực hóa mục tiêu bằng việc ra mắt một loạt sản phẩm chứa đựng hàm lượng chất xám cao giới thiệu với cộng đồng trong nước và quốc tế như xe hơi VinFast được AutoBest; ra mắt ba mẫu ô tô điện thông minh tự hành đầu tiên là VF e34, VF e35 và VF e36, trong đó mẫu VF e35 và VF e36 sẽ được bán tại thị trường Mỹ. Ngoài ra, thị phần điện thoại thông minh phân khúc phổ thông chiếm 16,7% sau 15 tháng ra mắt, vào top 3 thương hiệu smartphone có thị phần lớn nhất tại Việt Nam. Hiện ba mẫu điện thoại AT&T đã có mặt tại Mỹ.

Tâm Anh

Tải bảng giá và tài liệu dự án    TẢI VỀ NGAY

    (Gửi qua Zalo / Viber)