Hoa cát tường là hoa gì? Ý nghĩa và cách cắm hoa cát tường đẹp ngày Tết

Hoa cát tường là loài hoa được nhiều người chọn để trưng bày trong nhà vào dịp Tết. Loài hoa Tết này sở hữu vẻ đẹp mỏng manh nhưng đầy quyến rũ. Tuy nhiên, cho tới nay vẫn có nhiều người chưa biết về loài hoa này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết hoa cát tường là hoa gì, ý nghĩa của hoa cát tường, cách cắm hoa cát tường đẹp để trưng bày trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Hoa cát tường

Hoa cát tường là hoa gì?

Hoa cát tường hay hoa lan tường, tên khoa học là Eustoma russellianum, là loài hoa có nguồn gốc từ châu Mỹ. Đây là loài cây thân thảo, có chiều cao trung bình từ 50-120cm, thân cây dài và mảnh. Lá cây thuôn dài bầu dục, mọc đối xứng. Thân cây và lá được bao phủ bởi lớp phấn mỏng giúp giữ ẩm. Hoa cát tường có nhiều màu sắc từ đỏ, xanh cho đến trắng, tím.

Ý nghĩa của hoa cát tường

Ý nghĩa của hoa cát tường

Hoa cát tường có nhiều ý nghĩa trong đời sống:

  • Hoa cát tường được xem là loài hoa tượng trưng cho tình yêu mềm mại, dịu dàng nhưng vô cùng tinh tế. Vẻ đẹp dịu dàng, quý phái của nó tượng trưng cho sự dịu dàng, e ấp của những thiếu nữ.
  • Sức sống mãnh liệt, bền bỉ của hoa cát tường tượng trưng cho sự kiên cường, mạnh mẽ, dám đương đầu với thử thách và sóng gió.
  • Ở khu vực Đông Á và Nhật Bản, hoa cát tường được coi là loài hoa tượng trưng cho sự may mắn.
  • Hoa cát tường còn được sử dụng để tặng bạn bè, người thân với ý nghĩa chúc họ luôn thành công, may mắn vào dịp khai trương.
  • Hoa cát tường được nhiều người chọn trưng bày trong ngày Tết bởi họ cho rằng hoa này mang lại vượng tài cho gia chủ.

Ý nghĩa của hoa cát tường

Hoa cát tường có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu lại có ý nghĩa riêng:

  • Hoa cát tường màu vàng: Tượng trưng cho sự hạnh phúc, đủ đầy, luôn vui vẻ, lạc quan.
  • Hoa cát tường màu đỏ: Tượng trưng cho tình yêu sâu sắc, chung thủy.
  • Hoa cát tường màu tím: Tượng trưng cho sự hạnh phúc của tình yêu lứa đôi.
  • Hoa cát tường màu cam: Tượng trưng cho tình bạn bền chặt, luôn gắn bó đoàn kết.

Cách cắm hoa cát tường đẹp trong ngày Tết

Một số cách cắm hoa cát tường để bàn, cắm hoa cát tường đẹp, cắm hoa cát tường để bàn thờ mời các bạn tham khảo.

Cắm hoa cát tường ngày TếtCắm hoa cát tường ngày Tết 2Cắm hoa cát tường ngày Tết 3Cắm hoa cát tường ngày Tết 4Cắm hoa cát tường ngày Tết 5Cắm hoa cát tường ngày Tết 6Cắm hoa cát tường ngày Tết 7Cắm hoa cát tường ngày Tết 8Cắm hoa cát tường ngày Tết 9Cắm hoa cát tường ngày Tết 10Cắm hoa cát tường ngày Tết 11Cắm hoa cát tường ngày Tết 12Cắm hoa cát tường ngày Tết 13Cắm hoa cát tường ngày Tết 14

QTM-CS

QTM-ĐM