Giá thuê văn phòng giảm

Thông tin dự án

TP HCM – Quý II, giá thuê bình quân cao ốc văn phòng giảm 4% so với cùng kỳ năm trước, có trường hợp miễn phí cho khách thuê.

Báo cáo thị trường văn phòng cho thuê TP HCM của Savills cho biết, 3 tháng qua, giá thuê bình quân toàn thị trường văn phòng điều chỉnh về vùng 31 USD mỗi m2 một tháng, giảm 4% do tác động của Covid-19.

Trong khi đó, một số dự án nằm ở khu vực ngoài trung tâm thậm chí còn miễn 2 tháng tiền thuê văn phòng để hút khách mùa dịch. Ngay cả các cao ốc hạng A, nhóm văn phòng nhắm đến đối tượng khách thuê V.I.P với khả năng tài chính tốt, cũng ghi nhận giá thuê giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Công suất cho thuê toàn thị trường cũng trên đà giảm.

Các giao dịch trong 6 tháng đầu năm chủ yếu đến từ các tòa tháp hạng B, phân khúc có giá thuê khá cạnh tranh so với cao ốc hạng A, vị trí nằm ở khu vực ngoại thành nhưng kết nối tốt về khu trung tâm.

Nửa đầu năm nay, khách thuê thuộc nhóm ngành dịch vụ cung cấp chiếm 36% diện tích đã thuê, công nghệ thông tin chiếm 21%, vận tải và logistics chiếm 9%. Nhu cầu văn phòng từ các khách thuê mảng thương mại điện tử và công nghệ tài chính (fintech) tiếp tục gia tăng do đặc thù các ngành này phát triển mạnh trong đại dịch.

Thị trường văn phòng khu trung tâm TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

Thị trường văn phòng khu trung tâm TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

Khoảng 70% các giao dịch thuê trong 6 tháng đầu năm có diện tích dưới 300 m2, đến từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các tòa nhà hạng B gia nhập thị trường trong 12 tháng qua tại khu vực ngoài trung tâm có giá thuê cạnh tranh so với các tòa nhà cũ và nhờ đó đạt công suất trung bình khoảng 50%.

Sự chuyển dịch nguồn cung ra ngoài khu vực trung tâm tiếp tục diễn ra mạnh mẽ khi nguồn cung ngoài trung tâm tăng 22% theo năm, trong khi nguồn cung khu vực trung tâm chỉ tăng 1% theo năm.

Tổng nguồn cung văn phòng toàn TP HCM đạt gần 2,4 triệu m2 sàn, trong đó, nguồn cung mới trong quý II chiếm 19.000 m2 đến từ hai dự án hạng B ở Bình Thạnh và quận 7, với quy mô nhỏ.

Savills dự báo, đến năm 2024, có khoảng 60% nguồn cung văn phòng cho thuê mới tại TP HCM sẽ nằm ở khu vực ngoài trung tâm.

Trung Tín

spot_img
spot_img
Mới cập nhật

Khu đô thị phong cách Pháp giá từ 125 triệu mỗi m2

Những sản phẩm tại dự án Louis City Hoàng Mai mang kiến trúc đậm chất Pháp, thiết kế theo...
spot_img

Cùng chuyên mục

spot_img