eBox trở lại với chuyên đề số 2 dành cho nhà đầu tư bất động sản

Chuyên đề đầu tư bất động sản mở bán từ 10h sáng 23/7, mang đến những chia sẻ, tư vấn sát sườn từ các diễn giả giàu kinh nghiệm và đầy tâm huyết.

Tiếp nối chuyên đề đầu tiên về đầu tư chứng khoán cho F0 thu hút hàng nghìn lượt tham gia, eBox chuyên đề tiếp theo bàn về kênh đầu tư nóng khác trên thị trường – bất động sản.

Với cộng đồng nhà đầu tư, bất động sản vừa trải qua giai đoạn thăng trầm, nhiều cung bậc cảm xúc. Đặt trong bối cảnh nền kinh tế biến động vì dịch bệnh, lãi suất tiết kiệm ở mức thấp kỷ lục, kênh đầu tư này vẫn chứng tỏ được sức hấp dẫn và khả năng miễn nhiễm trước dịch.

Ngay từ đầu năm, thị trường trở nên nhộn nhịp khi chứng kiến cơn sốt đất diễn ra tại nhiều địa phương, có nơi tăng giá 2-3 lần chỉ trong vài tháng. Thị trường chứng kiến dòng tiền chuyển dịch từ các kênh tiền gửi tiết kiệm, tiền ảo, chứng khoán… vào đầu tư bất động sản, đồng thời xuất hiện nhiều nhà đầu tư mới nhập cuộc trước sức nóng thị trường.

Sau tháng 5, dịch bệnh bùng phát trở lại, cơn sốt đất diễn ra đầu quý I đều đã có dấu hiệu hạ nhiệt vào quý II. Nhiều nhà đầu tư thắng đậm khi đẩy hàng trong giai đoạn đỉnh sốt, nhưng không ít thua lỗ khi om hàng, rút ra không kịp. Thị trường dường như tồn tại 2 diễn biến ngược chiều. Nhiều nhà đầu tư mua bất động sản cân nhắc bán cắt lỗ tài sản, số khác vẫn sẵn sàng mua vào nếu sản phẩm có mức giá tốt và chất lượng.

Thị trường bất động sản phía Đông TP HCM. Ảnh:Quỳnh Trần

Thị trường bất động sản phía Đông TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Cơn sốt đất đầu năm là một minh chứng cho thấy diễn biến khó lường của thị trường bất động sản, gây nhiều khó khăn cho giới đầu tư, đòi hỏi sự tỉnh táo, ra quyết định đúng lúc. Đặc biệt là các cá nhân vốn mỏng, thiếu kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn và người dẫn dắt, quyết định mua hàng dễ bị chi phối bởi yếu tố cảm xúc càng dễ dẫn đến sai lầm.

Chia sẻ những thách thức của nhà đầu tư bất động sản trước diễn biến phức tạp của thị trường, eBox chuyên đề thứ 2 “Đầu tư bất động sản từ không đến có” sẽ trang bị kinh nghiệm thực chiến cho những nhà đầu tư địa ốc, đặc biệt là những người mới tham gia thị trường.

Dưới sự phân tích kỹ càng từ chuyên gia, eBox lựa chọn những gì thực tiễn và cần thiết nhất cho một quyết định đầu tư thành công, như thời điểm nào nên xuống tiền, cách nhận diện sốt ảo, cơ sở xác định, phân tích giá trị một bất động sản, các hợp đồng trong mua bán bất động sản, cách sàng lọc pháp lý dự án bất động sản, đòn bẩy tài chính trong đầu tư…

Dựa trên những phân tích khoa học và kinh nghiệm thực chiến từ thực tiễn, người tham gia rút ngắn thời gian tìm hiểu, nắm bắt cơ hội để thu về lợi nhuận và hạn chế những rủi ro thị trường với bộ nguyên tắc chốt lời, cách tạo thu nhập thụ động từ bất động sản…

Kịch bản được xây dựng từ chính diễn giả là các chuyên gia địa ốc hàng đầu, am hiểu thị trường và dày dạn kinh nghiệm thực chiến, sẽ đem đến các bài học từ thực tế thay vì mang tính lý thuyết.

eBox là nền tảng chia sẻ kinh nghiệm do VnExpress xây dựng, nhằm giúp cộng đồng tiếp cận tri thức và những bài học thực chiến dễ dàng thông qua hình thức eConference – chia sẻ online từ chính những diễn giả đang tham gia sâu trong nhiều lĩnh vực. Với cốt lõi là bài học thực tiễn và giải pháp, eBox sẽ hỗ trợ đắc lực cho quá trình làm chủ cuộc sống và chinh phục thành công.

Phong Vân