Dịch vụ quản lý tài sản giàu tiềm năng phát triển tại Việt Nam

Dịch vụ quản lý tài sản giúp gia tăng giá trị bất động sản, tạo nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, hứa hẹn tiềm năng phát triển mạnh tại Việt Nam.

Dịch vụ quản lý tài sản trong lĩnh vực bất động sản là khái niệm còn khá mới tại Việt Nam. Trong khi đó dịch vụ này mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, là công cụ bổ trợ hiệu quả giúp nhà đầu tư tối ưu hóa nguồn lợi tự thân của bất động sản. Đây là cơ sở giúp các đơn vị tự tin thị trường dịch vụ quản lý tài sản trong lĩnh vực bất động sản giàu tiềm năng phát triển tại Việt Nam.

Lợi ích của dịch vụ quản lý tài sản

Dịch vụ quản lý tài sản thường nằm trong danh mục ít nhận được sự chú ý từ các nhà đầu tư vì những tốn kém ban đầu. Dịch vụ này hoạt động theo mô hình đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ thay mặt chủ sở hữu điều hành tài sản, ở đây là bất động sản, để tạo ra thu nhập. Ngoài ra, đơn vị này còn chịu trách nhiệm trên nhiều khía cạnh khác như định giá, truyền thông, tìm khách thuê cho tới các vấn đề thủ tục, pháp lý, bảo trì… Dịch vụ quản lý còn giúp tạo ra nguồn thu cho chủ nhân dựa trên việc cho thuê ngắn, dài hạn hoặc mua bán sang tay.

Dịch vụ quản lý tài sản giàu tiềm năng phát triển tại Việt Nam

Dịch vụ quản lý tài sản giúp bảo dưỡng và gia tăng giá trị bất động sản. Ảnh phối cảnh dự án Lumière riverside.

Nhiều năm qua, ngành quản lý dịch vụ chứng kiến cú tăng trưởng đáng kỳ vọng. Năm 2019, tổng tài sản được quản lý (Assets under Management – AuM) tăng 15%, lên 89.000 tỷ USD trên toàn cầu, theo số liệu của Boston Consulting Group. Riêng Bắc Mỹ, thị trường dịch vụ quản lý tài sản lớn nhất thế giới, cho thấy mức tăng trưởng mạnh nhất ở mức 19% nhờ sự kết hợp của chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ và tỷ lệ thất nghiệp thấp trong lịch sử. Tại Trung Quốc, thị trường lớn thứ hai sau Mỹ, AuM đã tăng trưởng khoảng 10% vào năm 2019.

Các chuyên gia nhận định, các dự án bất động sản được quản lý bởi những công ty có thương hiệu lớn trên thế giới thường có ưu thế hơn trong các hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng. Việc lựa chọn các thương hiệu quản lý có danh tiếng và uy tín trên thị trường khá quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả bán hàng và tiềm năng giá trị của dự án.

Dịch vụ quản lý tài sản chuyên nghiệp cũng giúp chủ bất động sản tiết kiệm thời gian lẫn tiền bạc bằng cách hạn chế các vấn đề dẫn đến phát sinh chi phí pháp lý và thiệt hại liên quan đến sửa chữa, bảo trì. Những bất động sản được bảo trì tốt với giá thuê cạnh tranh, cung cấp thông tin đầy đủ luôn thường thu hút những khách thuê chất lượng và đáng tin cậy.

Thị trường đầy tiềm năng

Trong phân khúc bất động sản cao cấp, hầu hết chủ sở hữu không có nhiều thời gian để toàn tâm toàn ý chăm sóc tài sản. Trường hợp này, dịch vụ quản lý tài sản đóng vai trò như một trợ lý đắc lực giúp chủ nhân gặt hái những lợi ích từ việc sở hữu bất động sản cho thuê mà không cần phải căng thẳng giải quyết hàng loạt vấn đề liên quan.

Nhờ những lợi ích kể trên, thị trường cung cấp dịch vụ quản lý tài sản đang tăng trưởng đáng kể. Báo cáo của IBIS World ước tính quy mô thị trường này đang ở mức hơn 88 tỷ USD trên toàn cầu, tăng hơn 10 tỷ USD so với năm 2019.

polyad

Masterise Property Management đem đến dịch vụ toàn diện giúp khách hàng tối ưu hóa lợi suất cho thuê. Ảnh phối cảnh Lumière riverside.

Trong đó, là một trong những thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh nhất tại Đông Nam Á, Việt Nam không nằm ngoài cuộc chơi này. Ông Julian Wyatt là Giám đốc Điều hành mảng Kinh doanh của Masterise Property Management, thành viên của Masterise Group, chuyên cung cấp các giải pháp quản lý bất động sản theo tiêu chuẩn quốc tế. Theo ông Wyatt, điểm nổi bật nhất của dịch vụ quản lý tài sản là hỗ trợ các nhà đầu tư quản lý tài sản theo cách nhanh gọn và hiệu quả hơn.

“Một sản phẩm bất động sản khi được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên sẽ có giá trị vượt trội trong thị trường sôi nổi và cạnh tranh cao. Việc cung cấp dịch vụ quản lý tài sản là bước phát triển tự nhiên của thị trường, dành cho khách hàng có giá trị tài sản cao, sở hữu nhiều bất động sản nhưng không có thời gian cho thuê và quản lý”, ông Julian Wyatt nói.

Hiện Masterise Property Management đang cung cấp dịch vụ quản lý tài sản cho khách hàng sở hữu căn hộ dự án Lumière riverside. Sở hữu vị trí đắc địa tại quỹ đất “vàng” hiếm hoi còn lại ở Thảo Điền, đây là dự án phức hợp đầy tiềm năng cho các dịch vụ cho thuê mặt bằng kinh doanh, trung tâm thương mại, đặt trụ sở văn phòng và các hoạt động sinh hoạt gia đình theo tiêu chuẩn sang trọng quốc tế. Các nhà đầu tư sành sỏi khi quan tâm đến dự án đều cân nhắc dịch vụ quản lý tài sản đi kèm nhằm tối ưu hóa tiềm năng gia tăng giá trị so với số vốn bỏ ra ban đầu.

polyad

Dịch vụ quản lý tài sản là điểm nhấn của dự án Lumière riverside, mang lại giá trị gia tăng cho các khách hàng đầu tư. Ảnh phối cảnh: Masterise Homes.

Đó là động lực để Masterise Property Management triển khai dịch vụ quản lý tài sản và hệ thống hóa từng chi tiết nhỏ nhất trong quá trình trải nghiệm của khách hàng với dịch vụ quản lý căn hộ, nhằm đảm bảo tiêu chuẩn sống quốc tế luôn được duy trì xuyên suốt trong dự án. Điều này không chỉ mang đến phong cách sống đẳng cấp cho khách hàng, mà còn góp phần gia tăng giá trị tài sản cho nhà đầu tư sở hữu bất động sản tại Lumière riverside.

Bảo Khánh

Tải bảng giá và tài liệu dự án    TẢI VỀ NGAY

    (Gửi qua Zalo / Viber)