Cách Masterise Homes linh hoạt chiến lược kinh doanh thời dịch

Masterise Homes chọn đổi mới để thích nghi kịp thời, hướng tới phát triển bền vững – bài toán khó mà hầu hết các nhà phát triển bất động sản cần giải quyết.

Kế hoạch phát triển bền vững

Thời gian qua, Covid-19 diễn biến phức tạp tác động tiêu cực đến hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế. Bất động sản cũng không ngoại trừ, buộc các doanh nghiệp cần có giải pháp để thích ứng và phát triển, trong đó đứng trước hai lựa chọn: thay đổi hoặc thất bại. Khi những chiến lược cũ đã không còn phù hợp trong đại dịch, đổi mới để thích ứng là một bài toán khó mà hầu hết các nhà phát triển bất động sản phải giải quyết.

Masterise Homes là một trong số các nhà phát triển bất động sản thể hiện khả năng thích ứng nhanh với bối cảnh mới, khi nhanh chóng thay đổi các chiến lược kinh doanh. Ông Jason Turnbull, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc tài chính của Masterise Homes cho hay, ngay khi Covid-19 bắt đầu, Masterise Homes đã có kế hoạch chuẩn bị thích nghi, vạch ra lộ trình từng bước đối với cả hoạt động nội bộ và với các đối tác, khách hàng. “Nhờ vậy hoạt động kinh doanh của chúng tôi vẫn được thực hiện theo kế hoạch,” ông Jason chia sẻ.

Ông Jason (trái) tại Diễn đàn CBRE Forum 2021. Ảnh: Masterise Homes.

Ông Jason (trái) tại Diễn đàn CBRE Forum 2021. Ảnh: Masterise Homes.

Phát triển bất động sản hàng hiệu, một loại hình bất động sản có tính bền vững trước trước mọi biến cố lịch sử, kể cả đại dịch Covid-19 là một trong những chiến lược giúp Masterise Homes thích nghi với trạng thái bình thường mới.

Nhận thấy loại hình căn hộ có sức chống chịu tốt trước tác động của đại dịch, có giá trị bền vững chứng minh qua các giai đoạn, đơn vị này đã không ngần ngại phát triển nhiều dự án căn hộ có thương hiệu tại Hà Nội và TP HCM.

“Đại dịch khiến kinh tế toàn cầu thiệt hại gần 4.000 tỉ USD, tương đương 4,5% GDP toàn cầu năm 2020. Thế nhưng, phân khúc bất động sản hàng hiệu duy trì tốc độ tăng trưởng bền vững với hơn 100 dự án mới được đưa vào hoạt động trong năm vừa qua”, đại diện Masterise dẫn chứng.

Bất chấp dịch bệnh, căn penthouse hàng hiệu trên đỉnh tòa nhà cao cấp One Hyde Park vẫn được chào bán với giá 247 triệu USD. Nguồn: C&C

Bất chấp dịch bệnh, căn penthouse hàng hiệu trên đỉnh tòa nhà cao cấp One Hyde Park vẫn được chào bán với giá 247 triệu USD. Nguồn: C&C

Kết quả khảo sát của Knight Frank thực hiện trong năm 2020 cho thấy giá căn hộ hàng hiệu ở các thành phố lớn trên thế giới vẫn tăng, cao hơn so với kỳ vọng. Báo cáo Phát triển toàn cầu năm 2020 của Knight Frank cũng cho rằng Covid-19 đã làm nổi bật những lợi thế của loại hình nhà ở này.

“Không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn cao hơn về vệ sinh, an toàn và tiện nghi, chủ đầu tư còn phải tạo ra các tài sản có giá trị bền vững với khả năng chống chịu tốt trong mọi biến cố của thời đại,” ông Jason chia sẻ.

Ngoài ra, khi hình thức work from home (làm việc tại nhà) được dự đoán sẽ còn tiếp tục ngay cả sau khi đại dịch qua đi, việc đầu tư cho một ngôi nhà tốt hơn sẽ trở thành một nhu cầu thiết yếu. Khi đó, nhà không chỉ còn là nơi để ở, mà cần trang bị nhiều tiện nghi như một “văn phòng tại nhà” để chủ nhân có thể làm việc linh hoạt trong chính không gian sống của mình.

Ứng dụng kỹ thuật số trong bán hàng

Theo đại diện Masterise Homes, một trong những xu hướng đáng chú ý nhất của thị trường bất động sản nhằm thích ứng với trạng thái bình thường mới là sự nở rộ của các giải pháp bán hàng mới.

Nếu như trong nửa đầu năm 2021, thị trường xuất hiện giải pháp dùng nhà cũ đổi nhà mới, hỗ trợ hành trình mua – bán nhà của khách hàng, sự ra đời của các hình thức mua nhà không tiền mặt thông qua livestream hoặc các ứng dụng tích hợp toàn bộ quá trình giao dịch bất động sản cũng sẽ được phổ biến.

Đối mặt với điều kiện giãn cách xã hội và hạn chế đi lại nhằm kiểm soát dịch bệnh, Masterise Homes chuẩn bị ra mắt ứng dụng trên thiết bị di động mới, cho phép khách có nhu cầu mua nhà tham khảo dự án, kết nối với nhân viên bán hàng, chọn căn, đặt chỗ, đặt cọc, cũng như dùng chữ ký điện tử để thanh toán và hoàn tất cả thủ tục mua nhà mà không cần tiếp xúc.

Ứng dụng mua nhà trên điện thoại sắp được ra mắt của Masterise Homes.

Ứng dụng mua nhà trên điện thoại sắp được ra mắt của Masterise Homes. Ảnh: Masterise Homes.

Theo đơn vị này, chuyển đổi số cũng đang là giải pháp được nhiều đơn vị phát triển bất động sản khẩn trương áp dụng để thích nghi với sự thay đổi trong hành vi khách hàng. Khi sức khỏe và sự an toàn trở thành yếu tố quan trọng hàng đầu, thì thị trường căn hộ, văn phòng hay thị trường bán lẻ đều cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao hơn về vệ sinh và an toàn.

Phong Vân

Tải bảng giá và tài liệu dự án    TẢI VỀ NGAY

    (Gửi qua Zalo / Viber)